Nguồn cung văn phòng TP HCM dự báo tiếp tục hạn chế

Báo cáo thị trường văn phòng nửa đầu năm 2019 của Savills Việt Nam nhận định, thị trường TP HCM sẽ tiếp tục hoạt động tốt với diễn biến sôi động trong bối cảnh nguồn cung mới khan hiếm, chỉ xấp xỉ 20.000m2 sàn dự kiến trong hai năm tới.

Tổng nguồn cung văn phòng trong 6 tháng tại thành phố đạt 1,9 triệu m2, tăng 2% theo quý và 3% theo năm. Giá thuê trung bình 31 USD một m2 mỗi tháng và đã tăng liên tục kể từ năm 2014 đến nay. Công suất thuê ổn định 97%.

Dự báo đến 2021, thị trường sẽ có thêm khoảng 369.100m2 diện tích văn phòng. Trong đó khu vực ngoài trung tâm sẽ chiếm 55% nguồn cung tương lai với hơn 203.800 m2. Quận 1 chiếm khoảng 40% nguồn cung tương lai và 89% tại khu vực trung tâm. Các khách thuê cần văn phòng mới hoặc muốn mở rộng diện tích hiện tại sẽ không có nhiều lựa chọn bởi nguồn cung hạn chế trong tương lai gần. 

Báo cáo cũng nhận định, hiện khách thuê gặp khó khăn trong việc tìm kiếm diện tích sàn lớn trong bối cảnh khan hiếm nguồn cung và diện tích trống chia nhỏ.

polyad

Phối cảnh Lim Tower 3 nằm gần ngã tư Nguyễn Đình Chiểu và Mạc Đĩnh Chi, quận 1, TP HCM.

Nhằm giúp khách thuê giải quyết bài toán trên và bổ sung nguồn cung mới cho khu vực trung tâm, thương hiệu chuỗi cao ốc văn phòng Lim ra mắt Lim Tower 3 tại quận 1, TP HCM. Dự án gồm 25 tầng, tọa lạc gần ngã tư Nguyễn Đình Chiểu và Mạc Đĩnh Chi, phường Đa Kao, quận 1, gần nhiều công trình kiến trúc lịch sử biểu tượng của thành phố, trung tâm hội nghị, cơ quan chính quyền...  

Trong tương lai, cao ốc hứa hẹn trở thành địa chỉ mới cho các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước khi lựa chọn địa điểm kinh doanh tại trung tâm TP HCM. Hiện tại, những thương hiệu lớn đã lựa chọn nơi đây làm trụ sở văn phòng, gồm chi nhánh ngân hàng VietBank, tập đoàn đa ngành Nhật Bản Hitachi và văn phòng chia sẻ WeWork.

Cao ốc có thiết kế sáng tạo không cột trụ, rộng rãi và thoáng đãng, ước tính 1.200m2 mỗi tầng. Đây được xem là cách tiếp cận mới trong thiết kế toà nhà văn phòng hiện nay, giúp các doanh nghiệp tăng tính kết nối và dễ dàng tùy biến không gian làm việc theo tiêu chí riêng. Đây cũng là lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp có quy mô lớn tại Việt Nam.

Không gian Kén by Lim Tower ngay tại sảnh đón của toà nhà.

Không gian "Kén at Lim Tower" ngay tại sảnh đón của toà nhà.

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất của toà nhà đáp ứng những tiêu chuẩn kỹ thuật chất lượng cao và tính toán tỉ mỉ với những tiện nghi thiết yếu như camera giám sát an ninh 24/7, hệ thống phòng cháy chữa cháy theo quy định, 12 thang máy tốc độ cao và ba tầng hầm giữ xe an ninh, rộng rãi.

Ngoài ra chủ đầu tư còn chú trọng lồng ghép yếu tố thiên nhiên vào không gian công sở với tiện ích cảnh quan "Vườn Việt".

"Chúng tôi tin một không gian làm việc tốt sẽ tạo ra những ý tưởng sáng tạo. Lim Tower 3 lấy cảm hứng từ sự cách tân, cải tiến, đồng thời tôn vinh những giá trị Việt và đề cao không gian xanh sống động, đầy cảm hứng", ông Đỗ Nhật Anh - Giám đốc Điều hành LIM chia sẻ.

polyad

Phối cảnh "Vườn Việt" tạo không gian thư giãn gần gũi với thiên nhiên cho người làm việc tại Lim Tower 3.

Vườn Việt do công ty kiến trúc D1 thiết kế. Với hơn 60 loại cây được chọn lọc kỹ, khu vườn giúp khách thuê văn phòng thư giãn, giải tỏa căng thẳng, kết nối cộng đồng và tiếp thêm cảm hứng sáng tạo trong công việc.

Ngoài ra, dự án còn có thiết kế đậm tính nghệ thuật. Không gian "Kén at Lim Tower" lấy cảm hứng từ tổ kén, đóng vai trò là không gian văn hóa ngay tại sảnh đón, trưng bày những tác phẩm nghệ thuật đương đại nhằm mang đến nhiều trải nghiệm nghệ thuật độc đáo, thú vị cho quan khách.

Đại diện Lim chia sẻ dự án được xây dựng dựa trên tầm nhìn và kỳ vọng phát triển thị trường cao ốc văn phòng TP HCM, kiến tạo công trình biểu tượng trong tương lai. 

Lim Tower 3 thêm nguồn cung văn phòng cao cấp khu trung tâm
 
 
 
 
 
Lim Tower 3 thêm nguồn cung văn phòng cao cấp khu trung tâm

Minh Anh

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
1602 *